Dịch vụ dịch thuật Việt Trung

admin 244
5/5 - (2 bình chọn)

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã thúc đẩy hợp tác và trao đổi với Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực. Do đó, nhu cầu về dịch thuật Việt Trung cũng ngày càng tăng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị dịch thuật Việt Trung uy tín, chuyên nghiệp hãy xem xét lựa chọn Trung tâm dịch thuật Vinasite. Vinasite có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và mức giá tốt hàng đầu thị trường chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

I. Hiểu rõ về dịch thuật Việt Trung 

Hiểu rõ về dịch thuật Việt Trung

Cũng như các ngôn ngữ cần dịch khác, dịch thuật Việt Trung bao gồm cả biên dịch (dịch viết) và phiên dịch (dịch nói). Trong đó, biên phiên dịch gặp nhiều khó khăn, bởi những lý do sau đây:

 • Sự khác biệt về ngữ pháp và cấu trúc câu: Tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác có cấu trúc câu và ngữ pháp khác biệt. Điều này có thể làm cho việc diễn đạt ý nghĩa một cách chính xác trong một ngôn ngữ khác trở nên khó khăn.
 • Sự phong phú và đa dạng của từ vựng: Tiếng Trung có một lượng lớn các ký tự và từ vựng, và một từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo ngữ cảnh. Điều này tạo ra sự thách thức trong việc chọn từ phù hợp khi dịch.
 • Sự khác biệt về vùng miền: Tiếng Trung có sự biến thiên về phương ngôn ngữ và từ vựng giữa các vùng miền, với tiếng Phổ thông (Mandarin) là ngôn ngữ chính thống. Điều này có thể làm cho việc dịch giữa các dialects hoặc từ các khu vực khác nhau trở nên phức tạp.
 • Văn hóa và bối cảnh: Để hiểu và dịch một văn bản tiếng Trung một cách chính xác, bạn cần hiểu về văn hóa và ngữ cảnh của nó. Một số thuật ngữ và biểu đạt có thể không có tương đương hoặc cần phải giải thích trong ngôn ngữ mục tiêu.

Với những người chưa có kinh nghiệm, chưa tiếp xúc với nhiều tiếng Trung thì nên sử dụng đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp. Họ có các chuyên gia dịch thuật có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Khi lựa chọn dịch vụ của họ, bạn sẽ được cam kết về chất lượng bản dịch cũng như thời gian hoàn thành.

Hiểu rõ về dịch thuật Việt Trung
Hiểu rõ về dịch thuật Việt Trung

Xem thêm: Công ty công chứng dịch thuật Hà Nội

II. Giá dịch thuật tiếng Trung phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Dịch thuật có thể có giá cao hoặc thấp tùy thuộc vào các yếu tố sau:

1.Cặp ngôn ngữ hiếm

Một số cặp ngôn ngữ nguồn và đích có độ khó và sự phổ biến khác nhau, dẫn đến giá cả khác nhau. Ví dụ, việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Nhật có thể đắt hơn so với tiếng Anh sang tiếng Đức. Điều này có nguồn gốc từ việc tiếng Anh và tiếng Nhật có nhiều sự khác biệt về bảng chữ cái, ngữ âm, ngữ pháp, v.v.

2. Loại dịch vụ dịch thuật

Loại dịch vụ dịch thuật bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến giá cả dự án. Dịch thuật đơn thuần chỉ bao gồm một người dịch sẽ có giá rẻ hơn so với Dịch + Chỉnh Sửa hoặc Dịch + Chỉnh Sửa + Đọc Lại vì có hơn hai nhà ngôn ngữ học tham gia.

3. Khối lượng tài liệu

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, việc đặt hàng số lượng lớn sản phẩm có thể được ưu đãi hơn về và ngược lại. Mức giảm giá được áp dụng khi bạn có một lượng lớn tài liệu lớn cần dịch thuật hoặc dịch thuật thường xuyên. Tuy nhiên, nếu khối lượng quá nhỏ, giá có thể tăng lên để đảm bảo lợi nhuận cho các dịch giả và nhà ngôn ngữ học.

4. Thời gian thực hiện

Các dự án dịch thuật khẩn cấp yêu cầu biên dịch viên làm việc ngoài giờ hoặc vào cuối tuần nên họ sẽ tính phí cao hơn. Hoặc có thể dự án sẽ được giao cho nhiều dịch giả khác nhau cùng dịch để giảm thời gian chờ đợi. Vì vậy, chi phí giá cho các bản dịch gấp sẽ cao hơn dịch bình thường.

Mặc dù giá dịch thuật tiếng Trung không cố định nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nắm được tầm giá để dễ dàng lên kế hoạch tài chính cho mình.  Hãy cố gắng chọn loại dịch vụ phù hợp, quản lý khối lượng tài liệu và thời gian thực hiện để có thể tối ưu hóa chi phí và đảm bảo chất lượng trong dự án dịch thuật của bạn.

Giá dịch thuật tiếng Trung phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá dịch thuật tiếng Trung phụ thuộc vào những yếu tố nào?

III. Dịch vụ dịch thuật Việt Trung tại trung tâm dịch thuật Vinasite

Dịch vụ dịch thuật Việt Trung tại trung tâm dịch thuật Vinasite

Dịch thuật Việt Trung là một trong những dịch vụ phổ biến tại trung tâm dịch thuật Vinasite, điển hình với những loại hình dịch thuật sau:

 • Dịch thuật tài liệu tiếng Trung
 • Dịch thuật công chứng Việt Trung
 • Phiên dịch Việt Trung
 • Dịch vụ media, phụ đề Việt Trung

1. Dịch thuật tài liệu chuyên ngành 

Dịch thuật tài liệu tiếng Trung là quá trình biến đổi và chuyển đổi nội dung từ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Loại hình này đặc biệt quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ thương mại và hợp pháp đến giáo dục và văn hóa. Trong đó có thể bao gồm các công việc sau:

Dịch thuật tài liệu về quảng cáo, marketing và truyền thông

 • Chuyên dịch tờ rơi, email marketing và bài PR từ tiếng Trung Quốc.
 • Biên dịch nội dung marketing, nhãn mác và nhãn sản phẩm tiếng Trung Quốc.
 • Dịch thuật nội dung của trang web công ty sang tiếng Trung Quốc.
 • Chuyển đổi hồ sơ doanh nghiệp từ tiếng Việt sang tiếng Trung, dịch brochure tiếp thị và catalog tiếng Trung Quốc.
 • Dịch thuật các báo cáo phân tích thị trường tiếng Trung Quốc.

Dịch thuật tài liệu chuyên ngành pháp luật

 • Dịch hợp đồng từ tiếng Trung Quốc.
 • Biên dịch điều lệ, giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép đầu tư tiếng Trung Quốc.
 • Dịch thuật văn bản luật, nghị định và thông tư tiếng Trung Quốc.

Dịch thuật Việt Trung tài liệu kỹ thuật

 • Dịch thuật bản vẽ kỹ thuật và bằng sáng chế sang tiếng Trung Quốc.
 • Biên dịch báo cáo kỹ thuật và giao diện người dùng (user interface) tiếng Trung Quốc.
 • Dịch thuật hướng dẫn bảo trì, hướng dẫn kỹ thuật và user manual tiếng Trung Quốc.
 • Biên dịch tài liệu đào tạo tiếng Trung Quốc.
 • Dịch hồ sơ mời thầu (Request for quote) và hồ sơ thầu tiếng Trung Quốc.

Dịch thuật tài liệu chuyên ngành tài chính, kế toán và ngân hàng

 • Biên dịch báo cáo tài chính và báo cáo kiểm toán từ tiếng Trung Quốc.
 • Dịch thuật bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ sang tiếng Trung Quốc.
 • Dịch thuật tờ khai thuế và quyết toán thuế tiếng Trung Quốc.
 • Biên dịch báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá tài sản và báo cáo phân tích đầu tư tiếng Trung Quốc.
 • Biên dịch báo cáo tiền khả thi dự án tiếng Trung Quốc.

Các dịch vụ dịch thuật Việt Trung này đòi hỏi sự chính xác cao cùng với kiến thức chuyên môn rộng rãi, đặc biệt trong các lĩnh vực như marketing, pháp luật và kỹ thuật.

2. Dịch thuật công chứng Việt Trung 

Bên cạnh dịch thuật Việt Trung, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ công chứng tiếng Trung để đảm bảo sự thuận tiện và chuyên nghiệp cho khách hàng. Dịch thuật công chứng tiếng Trung sang tiếng Việt tại chúng tôi được thực hiện nhanh chóng và có khả năng lấy kết quả ngay trong ngày với các loại giấy tờ đơn giản. Đối với giấy tờ phức tạp hơn, thời gian có thể kéo dài hơn một chút, nhưng chắc chắn sẽ nhanh hơn đáng kể so với việc thực hiện công chứng tại cơ quan nhà nước.

3. Phiên dịch Việt Trung 

Dịch vụ dịch thuật Việt Trung giúp khắc phục rào cản ngôn ngữ và tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc gặp gỡ, hội thảo, thương lượng, và giao dịch kinh doanh giữa hai bên. Trong nhiều trường hợp, thông tin được trao đổi trong quá trình phiên dịch là những thông tin nhạy cảm. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chúng tôi có những cam kết tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc về bảo mật thông tin và đạo đức nghề nghiệp.

4. Dịch thuật video, media, phụ đề video sang tiếng Trung

Dịch thuật tài liệu phim và video từ tiếng Việt sang tiếng Trung bao gồm các công việc sau:

 • Chèn phụ đề vào video clip giới thiệu sản phẩm và video giới thiệu công ty bằng tiếng Trung Quốc.
 • Tạo phụ đề cho video đào tạo và video hướng dẫn vận hành bằng tiếng Trung Quốc.
 • Chèn phụ đề vào phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ và phim tài liệu bằng tiếng Trung Quốc.
 • Lồng tiếng cho các video quảng cáo giới thiệu sản phẩm và video giới thiệu công ty bằng tiếng Trung Quốc.
 • Thu âm video đào tạo và video hướng dẫn vận hành bằng tiếng Trung Quốc.
 • Thuyết minh cho phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ và phim tài liệu bằng tiếng Trung Quốc.
Dịch vụ dịch thuật Việt Trung tại trung tâm dịch thuật Vinasite
Dịch vụ dịch thuật Việt Trung tại trung tâm dịch thuật Vinasite

III. Chi phí dịch thuật Việt Trung tại Vinasite

Dịch thuật Việt Trung tại dịch thuật Vinasite có mức giá chỉ từ 80.000 đồng cho mỗi trang dịch. Đây là mức giá khá rẻ so với những ngôn ngữ khác bởi tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến và có nhiều người học. Với mức giá này, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những lợi ích không tìm thấy ở nơi khác.

Các lợi ích bao gồm sự đảm bảo tuyệt đối về bảo mật thông tin, chính sách bảo hành, và dịch vụ hậu mãi dài hạn bao gồm sự chỉnh sửa đến khi Quý khách hài lòng.

Tuy nhiên, giá của chúng tôi không phải là mức giá cố định. Như chúng tôi đã trình bày ở trên, mức giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ dịch thuật tiếng Trung của Vinasite, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá.

Chúng tôi cam kết cung cấp mức giá hợp lý và minh bạch cho dịch thuật Việt Trung của Quý khách hàng, đồng thời luôn sẵn sàng thảo luận và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng dự án.

Dịch vụ dịch thuật Việt Trung

 Đọc thêm: Công chứng dịch thuật hà nội

IV. Cam kết từ dịch thuật Vinasite 

Cam kết từ dịch thuật Vinasite

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng của nhu cầu dịch thuật Việt Trung từ phía khách hàng, các dịch vụ dịch thuật đã phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một công ty dịch thuật uy tín, có khả năng cung cấp dịch vụ dịch thuật tốt nhất để làm hài lòng khách hàng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Thấu hiểu những điều đó, chúng tôi đưa ra những cam kết sau nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng:

1. Chất lượng bản dịch thuật 

Dịch vụ dịch thuật Việt Trung của chúng tôi luôn đặt chất lượng và sát nghĩa lên hàng đầu, với câu từ trôi chảy tự nhiên. Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin và từ ngữ mới nhất để đảm bảo rằng bản dịch của chúng tôi luôn phản ánh được sự phát triển của ngôn ngữ.

2. Bảo mật thông tin khách hàng 

Sự bảo mật thông tin của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi lưu trữ thông tin trên server riêng biệt, đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng được bảo vệ tuyệt đối và không bị tiết lộ.

3. Nhân viên giàu kinh nghiệm 

Mỗi nhân viên và cộng tác viên dịch thuật Việt Trung của chúng tôi chỉ nhận những dự án trong lĩnh vực mà họ có chuyên môn và kỹ năng giỏi nhất. Điều này đảm bảo rằng chất lượng bản dịch luôn được duyệt kỹ lưỡng và chính xác.

4. Không phát sinh chi phí đi kèm 

Chúng tôi cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau khi đã bắt đầu dự án. Chúng tôi tuân thủ tiến độ và luôn đảm bảo kịp hoặc thậm chí sớm hơn tiến độ mà khách hàng yêu cầu.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu dịch thuật Việt Trung nào, hãy liên hệ với trung tâm dịch thuật Vinasite. Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất để giúp Quý khách hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

TRUNG TÂM DỊCH THUẬT VINASITE 

 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 3 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
 • Tổng đài hỗ trợ: 08 1313 5566
 • Số hỗ trợ ngoài giờ: 0966 64 8869

Xem thêm:

Top 5 văn phòng công chứng dịch thuật tại Hà Nội

Đơn vị dịch thuật tiếng Khmer nhanh chóng, chính xác

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo