TẠI SAO LẠI LÀ TIẾNG ANH?

admin 147
5/5 - (1 bình chọn)

Dù ở bất cứ đâu? bất cứ hoàn cảnh nào? Công việc ra sao? cuộc sống thường ngày thế nào? Nhưng mặc nhiên khi gặp gỡ bất kỳ ai trên địa cầu này (ngoại trừ Người Việt mình nhé ^^), chúng ta dễ dàng nghe thấy hay chính mình phát ra câu “ DO YOU SPEAK ENGLISH? “ .  Hay chuyên môn hơn trong tất cả các văn kiện, hợp đồng, chứng từ ngoại giao quốc tế đều dùng chúng làm ngôn ngữ chung.

Các bạn có bao giờ thắc mắc:  Giữa muôn vàn lựa chọn, tại sao lại là tiếng Anh? Tiếng Anh là gì mà lại được lựa chọn?

2Tiếng Anh là ngôn ngữ lớn thứ ba trên thế giới, sau Quan Thoại (chữ tượng hình như tiếng Trung Quốc) và Tây Ban Nha.

Trải qua hàng ngàn năm (cuối thế kỉ XVI – đầu thế kỷ XX), đế chế Anh hùng mạnh đã xâm lược, cai trị ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới – được ví như “Đất nước mặt trời không bao giờ lặn” và không thể phủ nhận sự ảnh hưởng to lớn không những về văn hóa mà cả ngôn ngữ đối với các vùng đất này cho đến tận ngày nay.

Sau đó là sự nổi lên của Mỹ – nền kinh tế số 1 thế giới. Thông qua sức mạnh kinh tế, siêu cường này đưa tiếng Anh (Mỹ) trở thành ngôn ngữ chính trong các giao dịch kinh tế, tài chính. Sự phát triển của công nghệ với thung lũng Silicon huyền thoại đặt nền móng cho các ứng dụng internet len lõi mọi ngóc ngách trên thế giới hiện tại. Hay những sản phẩm giải trí, điện ảnh bom tấn luôn thu hút tất cả mọi người trên địa cầu này.

Ngoài ra: Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Dễ hơn so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản với hệ thống chữ tượng hình phức tạp. Và điều đặc biệt đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “you” cho ngôi thứ hai, bất luận trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phữa tạp như tiếng Việt nhỉ?

Bao nhiêu lý do như vậy đã khiến bạn thấy được câu trả lời cho “TẠI SAO LÀ TIẾNG ANH?” Chưa?

Và  bạn có đồng ý với tôi rằng: “ Nói tiếng Anh lưu loát bạn sẽ thấy mình đẳng cấp không?”

Hãy cho tôi biết ý kiến nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo