Dịch thuật chuyên nghiệp

admin 9
Rate this post

Dịch thuật chuyên nghiệp là mục tiêu mà mỗi biên dịch viên đều muốn hướng đến. Đã bao giờ bạn thắc mắc để đạt đến sự chuyên nghiệp đó cần những kỹ năng gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

dich-thuat-chuyen-nghiep

Nhu cầu muốn dịch thuật chuyên nghiệp

Các phương tiện thông tin đại chúng như: Phát thanh, truyền hình và báo chí cần chuyển dịch thông tin từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, để truyền tải tới quảng đại công chúng.

Các hợp đồng, văn kiện dự án cũng như dữ liệu cần được dịch thuật chuyên nghiệp trong các giao dịch hành chính, thương mại và hợp tác quốc tế, v.v. cũng tăng mạnh. Các tác phẩm điện ảnh nước ngoài cần có thuyết minh, hoặc phụ đề tiếng Việt.

Phần mềm máy tính cần được Việt hoá để tạo thuận tiện cho người sử dụng. Các lớp đào tạo, tập huấn do chuyên gia nước ngoài giảng dạy cũng cần có phiên dịch, để nhiều người tham gia học tập hơn.

Bạn có thể kể ra vô vàn yêu cầu dịch thuật chuyên nghiệp khác. Rõ ràng nhu cầu dịch thuật hiện nay đang ngày càng đa dạng, gia tăng và tăng rất mạnh.

Muốn dịch thuật chuyên nghiệp cần yếu tố gì?

Yếu tố trước nhất chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, chính là sự đam mê. Tại sao không phải là kỹ năng mà lại là sự đam mê?. Bởi lẽ, đây chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn có được sự thành công trong dịch thuật chuyên nghiệp.

Yếu tố tiếp theo, chính là sự am hiểu văn phong của loại tài liệu đó. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt sử dụng từ ngữ trong quá trình dịch thuật của mình. Để từ đó có được sự thân thiện nhất với người dùng.

dich-thuat-chuyen-nghiep

Cuối cùng bạn phải biết phân ra những công đoạn rõ ràng trong quá trình dịch thuật như: có nháp, có biên dịch lượt một và sửa sai để cho bản dịch cuối. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể tìm thấy và xử lý ngay những sai sót của mình. Đảm bảo chất lượng tối đa cho bản dịch, đồng thời cũng thể hiện được yếu tố trong dịch thuật chuyên nghiệp.

Cuối cùng quan trọng không kém, chính là việc bạn phải vạch ra được cho mình một lịch trình làm việc để xử lý loại tài liệu đó. Bạn nên tránh những thiếu sót và không mắc phải lỗi sai.

Muốn dịch thuật chuyên nghiệp hãy đến với Vinasite

Bởi Trung tâm dịch thuật Vinasite có đội ngũ Biên Phiên dịch, đều qua tuyển chọn và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực dịch thuật.

  • Báo giá linh hoạt và ưu đãi cho khách hàng lâu năm và với số lượng lớn.
  • Bảo mật tuyệt đối với thông tin của khách hàng
  • Bảo hành sản phẩm vĩnh viễn, lưu trữ hồ sơ cho khách hàng trong vòng 10 năm
  • Cam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 9%

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp của chúng tôi. Bạn hãy gọi tới hotline để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo