Địa chỉ dịch thuật và công chứng uy  tín tại Hà Nội

admin 190
5/5 - (1 bình chọn)

Dịch thuật và công chứng đã trở thành nhu cầu tất yếu, trong thời đại hội nhập của Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới. Để hoàn thiện các giao dịch và thủ tục có liên quan đến yếu tố nước ngoài như du học, du lịch, xuất khẩu lao động, , … với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tài liệu dịch thuật công chứng đã trở thành một phần không thể thiếu. 

Dịch thuật và công chứng không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt ý nghĩa của tài liệu gốc một cách chính xác mà còn thực hiện tính pháp lý và uy tín.

Dịch thuật và công chứng là gì?

Dịch thuật và công chứng hay còn gọi là “dịch thuật có chứng thực”, về bản chất là quá trình dịch một văn bản, giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài (hoặc ngược lại)

Bản dịch đó phải được đóng dấu xác nhận, bởi một cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Trong đó người dịch là cộng tác viên của Phòng Tư pháp quận/huyện hoặc của văn phòng công chứng, phải cam kết đã dịch chính xác nội dung trong văn bản, giấy tờ đó.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng dịch thuật và công chứng là một công việc bao gồm hai công đoạn nối tiếp nhau. Đó là dịch và xin dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Trên thực tế, tùy thuộc vào ngôn ngữ cần dịch thuật và số lượng tài liệu cần xử lý mà quá trình dịch thuật và công chứng (cả dịch và công chứng), có thể kéo dài từ 0,5 – 1 ngày hoặc hơn.

Đối với các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, các tài liệu dịch thuật công chứng có thể được hoàn thành trong thời gian rất ngắn là 1-2 giờ. Ngược lại, đối với các ngôn ngữ hiếm gặp như: Tiếng Thái, Ukraina, Bồ Đào Nha, … thời gian xử lý có thể kéo dài sẽ từ 3-4 ngày.

dich thuat va cong chung 5
Địa chỉ dịch thuật và công chứng uy  tín tại Hà Nội

Xem thêm: Dịch thuật công chứng Hà Đông

II. Lý do cần sử dụng dịch vụ dịch thuật và công chứng

Dịch thuật và công chứng tài liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý và sử dụng giấy tờ trong các tình huống chứa yếu tố nước ngoài để đảm bảo tính pháp lý và uy tín của tài liệu trong môi trường quốc tế.

1, Khi bạn tham gia vào các hoạt động quốc tế như du lịch, du học, định cư hoặc ký kết các thỏa thuận thương mại với đối tác quốc tế, việc tiếp xúc với các tài liệu bằng ngôn ngữ nước ngoài là điều không thể tránh. Và dịch thuật công chứng sẽ đảm bảo các tài liệu dùng trong những trường hợp này có giá trị pháp lý và được công nhận tại quốc gia đích.

 2, Nếu bạn cần thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký kết hôn, xin visa, hay mua bất động sản tại một quốc gia nước ngoài, bạn sẽ phải cung cấp các giấy tờ và văn bản liên quan. Trong trường hợp này, các tài liệu phải được dịch thuật và công chứng để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng nước sở tại.

3, Các cơ quan chức năng của quốc gia đích cần kiểm soát và quản lý con người, đặc biệt là người nước ngoài đến làm việc hoặc sinh sống tại đất nước của họ. Dịch thuật công chứng giúp cơ quan này có thể xác định và kiểm tra tài liệu liên quan đến cá nhân, hoạt động và quyền lợi của họ một cách hiệu quả.

dich thuat va cong chung 4
Lý do cần sử dụng dịch vụ dịch thuật và công chứng

III. Kinh nghiệm đi xin công chứng tài liệu dịch thuật

Nếu bạn đã có tài liệu dịch thuật và muốn tự mình đi xin công chứng thì Vinasite xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm dưới đây, giúp bạn nắm rõ quy trình hiệu quả và nhanh chóng.

1.Chuẩn bị tài liệu đầy đủ

Trước khi bạn đến văn phòng dịch thuật, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần dịch thuật và công chứng. Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bản gốc của tài liệu cần công chứng và phiếu yêu cầu dịch thuật (nếu có).

2.Xác định tài liệu có thể công chứng

Khách hàng cần xác định rõ xem tài liệu cần dịch thuật có thể được công chứng hay không. Các tài liệu phổ biến có thể công chứng bao gồm hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng giao dịch, hợp đồng mua bán, di chúc, sao kê tài sản và nhiều loại tài liệu khác. Tuy nhiên, không phải tất cả tài liệu đều có thể được công chứng, vì vậy bạn nên tìm hiểu trước để tránh mất thời gian và tiền bạc.

3.Lựa chọn đơn vị dịch thuật uy tín

Chọn một công ty dịch thuật có uy tín là một bước quan trọng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bản dịch chất lượng, đúng với bản gốc, giúp quá trình công chứng trở nên dễ dàng hơn. Khi lựa chọn đơn vị dịch thuật, bạn nên xem xét các tiêu chí như đội ngũ biên dịch viên có kinh nghiệm, khả năng dịch thuật nhiều ngôn ngữ và chuyên ngành, trang thiết bị hiện đại, quy trình dịch thuật chặt chẽ và địa chỉ rõ ràng.

4.Thời gian xử lý

Nắm vững thời gian xử lý của dịch vụ dịch thuật công chứng. Nếu bạn cần tài liệu trong thời gian ngắn, hãy yêu cầu họ xác nhận khả năng cung cấp dịch thuật nhanh chóng. Nắm vững thời gian làm việc của đơn vị dịch thuật để tránh trùng lịch và đảm bảo bạn có tài liệu kịp thời.

5.Giá cả và chất lượng

So sánh giá cả và chất lượng dịch thuật giữa các đơn vị khác nhau. Đừng chỉ tập trung vào giá rẻ mà bỏ qua chất lượng. Hãy xem xét giá trị bạn nhận được từ dịch vụ dịch thuật và cân nhắc giữa chi phí và chất lượng.

Kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn thực hiện quá trình dịch thuật và công chứng một cách hiệu quả và đảm bảo tính pháp lý của tài liệu của bạn.

dich thuat va cong chung 3
Kinh nghiệm đi xin công chứng tài liệu dịch thuật

IV.Địa chỉ dịch thuật và công chứng uy tín tại Hà Nội

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật uy tín tại Hà Nội là một quyết định quan trọng để đảm bảo rằng tài liệu của bạn được dịch thuật và công chứng một cách chính xác và đúng yêu cầu. Một số tiêu chí quý khách hàng nên xem xét khi lựa chọn đơn vị dịch thuật:

  • Đội ngũ biên dịch viên hùng hậu, giỏi để đảm bảo rằng tài liệu của bạn sẽ được dịch bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và chuyên ngành, đảm bảo tính chính xác và đúng ngữ cảnh.
  • Một đơn vị có khả năng dịch thuật nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bạn xử lý tài liệu trong nhiều ngôn ngữ một cách hiệu quả và thuận tiện.
  • Chọn một đơn vị có khả năng dịch thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau để đảm bảo rằng tài liệu của bạn được xử lý bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành cụ thể.
  • Đơn vị dịch thuật uy tín thường có địa chỉ văn phòng rõ ràng và trụ sở ổn định. Điều này làm tăng tính đáng tin cậy của họ.
  • Một đơn vị dịch thuật chất lượng sẽ đầu tư vào trang thiết bị và công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình dịch thuật và công chứng diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Tốc độ thực hiện dịch thuật và công chứng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn đơn vị dịch thuật và công chứng, đặc biệt khi bạn có dự án cần gấp.
  • Quy trình dịch ngữ khép kín, khoa học của đơn vị dịch thuật sẽ đảm bảo tính nhất quán và chính xác của tài liệu dịch thuật.

Tất cả những tiêu chí này đều có ở Vinasite – một đơn vị dịch thuật uy tín và chất lượng mà nhiều khách hàng tin dùng. Sự cam kết đối với chất lượng và tính chính xác là một phần quan trọng của dịch vụ của họ, giúp bạn yên tâm rằng tài liệu của bạn sẽ được xử lý một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng tại Hà Nội hãy liên hệ Trung Tâm Dịch Thuật Vinasite Việt Nam. Địa Chỉ: Tầng 4, Số 77, Cốm Vòng, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: lienhedichthuat@gmail.com, Điện thoại: 0966 64 8869.

Chúng tôi là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật và công chứng cho tất cả các ngôn ngữ, với thời gian xử lý tài liệu cực nhanh và chính xác.

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng, nhưng lại không có thời gian đem hồ sơ trực tiếp tới văn phòng của các công ty dịch thuật, hay do khoảng cách ở xa nên không thuận tiện đi lại.

Nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn trên, Trung Tâm Dịch Thuật Vinasite Việt Nam đã áp dụng thêm hình thức GIAO DỊCH ONLINE, để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại cho khách hàng.

dich thuat va cong chung 2
Địa chỉ dịch thuật và công chứng uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có tài liệu du học, du lịch, xuất khẩu lao động hay làm hồ sơ xin VISA, công tác, giấy phép lao động, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa…..cần dịch thuật và công chứng gấp, hãy liên hệ với Trung tâm dịch thuật Vinasite Việt Nam theo hotline 0966 64 8869. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về những yêu cầu của bạn như giá, cách gửi hồ sơ..

Xem thêm:

Dịch thuật tại Nghệ An

Giới thiệu dịch thuật uy tín, chuyên nghiệp tại Vinasite

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo