Tự học dịch thuật tiếng anh

admin 542
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có niềm đam mê với dịch thuật tiếng anh và muốn theo đuổi nó? Bạn muốn tự học dịch thuật tiếng anh hiểu quả tại nhà?……Trong bài chia sẻ hôm nay, Trung tâm dịch thuật Vinasite sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết tự học dịch thuật tiếng anh hưu ích nhất nhé!

Top 4 website giúp nâng cao kỹ năng tự học dịch thuật tiếng anh tại Nhà:

1. Tự Học Tiếng Anh qua VOA: 

Rất nhiều người qua kênh học tiếng anh qua VOA 1 trong những cách tốt nhất để các bạn luyện kỹ năng nghe tiếng anh, giọng đọc của các phát thanh viên VOA đều rất chuẩn giọng Mỹ. Các bạn có thể học nghe, học cách phát âm từ các phát thành viên. Chương trình sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn muốn luyện nghe tiếng Anh và nâng cao vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực Nông nghiệp – Agriculture, Kinh tế – Economics, Giáo dục – Education, Sức khỏe – Health, Kỹ Thuật – Technology. Các bài nghe VOA được đọc với tốc độ vừa phải, với các bạn có trình độ nghe trung bình cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng. Còn gì thú vị hơn khi vừa học tiếng Anh vừa được cập nhật các kiến thức hữu ích về nhiều lĩnh vực.

VOA có lời dịch là kênh học tiếng anh qua VOA đầu tiên được dịch ra tiếng Việt nhằm giúp các bạn vừa luyện nghe, cũng nắm được thêm từ vừng, đặc biệt là các bạn từ vừng còn yếu.

tư học dịch thuật tiếng anh qua voa

VOA Learning English Gồm 3 Cấp Độ:

Cấp độ bắt đầu: Hãy học tiếng Anh – Các chương trình cấp 1 và cấp 2 được thiết kế để bắt đầu những người học tiếng Anh bởi các giáo viên tiếng Anh Mỹ được chứng nhận. 

Trình độ trung cấp: Một số phương pháp giảng dạy ngôn ngữ buồn tẻ và mất kết nối với cuộc sống thực. Mọi người sớm quên những gì họ học, hoặc tập trung vào các từ và cụm từ không có ngữ cảnh. Người học tiếp thu tiếng Anh Mỹ thông qua nội dung được rút ra từ tin tức của Hoa Kỳ và thế giới , Sức khỏe và Lối sống , Khoa học và Công nghệ , Nghệ thuật và Văn hóa và các chủ đề khác. Người học có thể xây dựng vốn từ vựng, tăng cường kỹ năng nói và cải thiện khả năng giao tiếp cho công việc, trường học và cuộc sống hàng ngày.

Trình độ cao: Những người học tiếng Anh nâng cao có thể đọc văn học cổ điển với Truyện Mỹ , học thành ngữ và diễn đạt bằng Từ và Câu chuyện của họ , học với Ngữ pháp hàng ngày , và theo dõi những đổi mới và xu hướng trong Giáo dục ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Truy cập website: VOA Learning English

2. Tự Học Dịch Thuật Tiếng Anh Qua Phim.

Website học tiếng anh qua phim ảnh đầu tiên dựa trên nền tảng phụ đề song ngữ thông minh. Giúp người học trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe và vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng thông qua việc xem phim.

Từ vựng là yếu tố không thể thiếu để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ vựng tiếng anh qua phim truyền thống, bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề, mở trình từ điển, tra từ điển, quay lại phim, tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian, tốn công sức, vừa kém hiệu quả mà lại khiến bạn mau nản chí.

tự học dịch thuật tiếng anh qua phim

 • Toomva với hệ thống phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mất công tra từ điển nữa, chỉ cần một cái liếc mắt là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt ý nghĩa của từ mình vừa nghe được.
 • Việc học từ vựng qua phim có RẤT NHIỀU ưu điểm so với việc học chay thông thường: từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự liên kết không ngưng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách áp dụng và hoàn cảnh áp dụng hơn phương pháp học-gạo thông thường. Đó cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bí quyết học tiếng anh hiệu quả này

Truy Cập Website: Toomva.com

3. Tự Học Tiếng Anh qua: BBC Learning English

BBC Learning English là một website hoàn toàn miễn phí, dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian đến các trung tâm Anh ngữ để học, thì đây là một giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

học tiếng anh bbc

Bạn có thể học BBC Learning English tại đây

4. PHƯƠNG PHÁP HỌC STANFORD

Khóa học diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh theo phương pháp học của Đại học STANFORD – “Persuation across time and space”. Phương pháp đã được nghiên cứu các chuyên gia đại học Stanford – Mỹ . Đánh giá kết quả sau 5 tuần học phương pháp này một sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Casellon cho biết “tôi đã học được nhiều hơn trong 5 tuần học với phương pháp này hơn là 1 năm học tiếng anh tại các lớp thông thường”. Điểm nổi bật của khóa học là giúp học sinh – những người học tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 hiểu được bản chất tiếng anh và có thể phát triển các kỹ năng tiếng anh cùng lúc.

Xem thông tin chi tiết tại website của Stanford University tại đây: https://ell.stanford.edu/

tự học tiếng anh

Tích lũy các tài liệu dịch thuật tiếng anh chuyên ngành để tham khảo

Đọc và tìm hiểu thêm tiếng Anh chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Tiếng anh kinh doanh
 • Tiếng anh chuyên ngành ngân hàng
 • Tiếng anh chuyên ngành Y
 • Tiếng anh chuyên ngành kinh tế,…..

Lấy lại các văn bản cũ đã được dịch và dịch lại rồi so sánh, đây cũng là một cách tự học dịch thuật tiếng anh hữu ích giúp bạn nhận ra được điểm thiếu xót của mình và nâng cao trình độ phản xạ tư duy dịch thuật tiếng anh.

Những lưu ý khi tự học dịch thuật tiếng anh

 • Trau dồi ngữ pháp và vốn từ vựng thật chắc
 • Đọc đi đọc lại thật kỹ tài liệu trước khi dịch
 • Khi dịch tài liệu bạn nên hiểu và dịch theo cả câu, cả đoạn chứ không phải chỉ một từ một. Tuyệt đối tránh việc dịch hoàn toàn theo nghĩa đen như vậy sẽ không đảm bảo chính xác ý tưởng của tác giả.
 • Hãy tách thành các câu ngắn để dịch dễ dàng hơn khi gặp các câu dài với nhiều mệnh đề và khó dịch, nhưng phải đảm bảo ý nghĩa để khi ghép các đoạn với nhau sẽ không thay đổi so với bản gốc.
 • Luyện phản xạ suy nghĩ về tiếng anh
 • Dịch từ những văn bản dễ cho đến những văn bản dài

Để tự học dịch thuật tiếng anh tốt, ngoài những gợi ý trên thì bạn cần phải có sự quyết tâm trong việc học tập và trau dồi kiến thức còn không sẽ chẳng có kết quả nếu bạn cứ học theo cảm xúc, thích thì học không thích thì thôi, học bộc phát không có định hướng.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo